Banner Banner Banner Banner Banner Banner Banner Banner
Bài viết mới nhất
Tỳ kheo Bodhicitto Trong 45 năm hoằng pháp độ sinh, Đức Phật đã du hành khắp miền Bắc Ấn độ để giảng dạy con đường giải tho..
chi tiết
HÙN PHƯỚC KIẾN TẠO PHẬT CẢNH
12 Tấm Phù Điêu Khắc Về Lịch Sử Của Đức Phật Từ Đản Sanh Đến Phật Nhập Niếp Bàn. Kính Mông Chư Phật Tử Phát Tâm Chung Hùn Tị..
chi tiết
BƯỚC ĐẦU HÀNH THIỀN CỦA PHẬT
  Bước đầu hành thiền Sarah K. Lim Bình Anson trích dịch   Giới thiệu: Bà Sarah Lim là một Phật tử g..
chi tiết
Hương Thơm Của Hoa Sen
  Trong đầm gì đẹp bằng sen Lá xanh bông trắng lại chen nhuỵ vàng Nhuỵ vàng bông t..
chi tiết
ĐỨC PHẬT VÀ CHƯ THINH VĂN ĐỆ TỬ ĐI TRÌ BÌNH KHẤT THỰC CÁCH ĐÂY 2557 NĂM.
Khi Đức Phật về quê nhà thăm đức Vua Tịnh Phạn cùng quyến thuộc, sau khi xá chào tạm biệt không một ai biết cung thỉnh Đức Phật ..
chi tiết
ĐẠI LỄ AN VỊ 2 PHO TƯỢNG PHẬT CAO 4M :24/07 AL . 2014

 

Thống kê truy cập
  Trong ngày 6
 Trong tuần 10
 Trong tháng 203
 Trong năm 1.453
 Tổng số 1.453
Đang Trực Tuyến: 1
banner banner banner banner banner banner banner banner banner banner banner banner banner banner banner banner banner banner banner banner
Ngôi Trai Đờng và Nhà Bếp

ĐỨC PHẬT VÀ CHƯ THINH VĂN ĐỆ TỬ ĐI TRÌ BÌNH KHẤT THỰC CÁCH ĐÂY 2557 NĂM.

Khi Đức Phật về quê nhà thăm đức Vua Tịnh Phạn cùng quyến thuộc, sau khi xá chào tạm biệt không một ai biết cung thỉnh Đức Phật va Chư Thinh Văn đệ tử một lời thỉnh cầu riêng. Nên Đức Phật dắt đoàn đệ tử đi khất thực trong kinh thành Ca Tỳ La Vệ ( Kabilavatthu) , trước sự ngạc nhiên của Đức Vua Tịnh Phạn và quyến thuộc trong dòng họ Vua Chúa. Đức Phật suy xét chư Phật trong quá khứ vị lai, khi về quê nhà không đến các ngôi nhà của quyến thuộc để thọ nhận cơm nước ma các Ngài dắt đệ tử đi khất thực. Theo truyền thống đó mà Đức Phật Thích Ca Mâu Ni cũng phải duy trì hạnh khất thực của Chư Phật ba đời , trước những tin đồn sôi nổi của mọi người nên đến bên tai của Đức Vua Tịnh Phan là Thái Tử đi xin ăn ( Khất Thực). Vua lấy làm bàng hoàng hình ảnh Thái Tử ( Đức Phật) ôm bình bát đi xin ăn ( Khất Thực) trước cặp mắt của Đức Vua và mọi người xung quanh. Đức Vua nói: " Nầy Thái Tử con, sao con nỡ làm tổn thương hệ thống hoàng tộc như vậy ? Cha lấy làm nhục nhã khi thấy con đi xin ăn ( khất Thực) trong chính cái thành phố mà thường ngày con chỉ đi bằng kiệu. Tại sao con nỡ làm nhục cha như vậy?" TRƯỚC Sự ngạc nhiên của Vua cha,ĐỨC PHẬT TRẢ LỜI: " Tâu Đại Vương,Như Lai không hề làm nhục Đại Vương! Như Lai chỉ hành động đúng theo truyền thống của dòng dõi Chư Phật." __ Nhung nầy Thái Tử, con! có phải chăng truyền thống trong dòng dõi hoàng tộc la nuôi mạng sống bằng cách đi Xin ăn ( khất thực)? Hoàng tộc chúng ta la dòng dõi của vị chiến sĩ anh hùng. MAHÀ SAMMATA chớ không phải là những hạng người tầm thường phải nhục nhã đi xin ăn ( khất Thực) để nuôi sống. __ Tâu Đại Vương, hẳng không phải truyền thống của hoàng tộc là khất thực nuôi mạng sống. Nhưng đây là truyền thống ba đời của Chư Phật. Hằng ngàn vị phật trong quá khứ vẫn đi trì bình khất thực để nuôi mạng sống nầy." Trích soạn trong kinh Đức Phật Và Phật Pháp"

Ngày cập nhật 2013/10/19 Tác giả: Chùa Phước Hải
ĐỨC PHẬT VÀ CHƯ THINH VĂN ĐỆ TỬ ĐI TRÌ BÌNH KHẤT THỰC CÁCH ĐÂY 2557 NĂM.

Viết 1 ý kiến

Têncủa bạn:


Ý kiến của bạn: Chú ý: Không hỗ trợ HTML !

Đánh giá: Tệ           Tốt

Vui lòng nhập số vào ô bên dưới:

Reload


Xem Bản đồ cỡ lớn hơn
Chùa Phước Hải
261/4 ấp Rẫy Thị Trấn Tân Hiệp_ Huyện Châu Thành Tỉnh Tiền Giang.
Trụ Trì Tỳ Khưu Pháp Ngộ
Phó Trụ Trì Tỳ Khưu Phước văn_Tỳ Khưu phước Sang
Tel. 0939349272 _0939492995
Chùa Phước Hải © 2020
Cài đặt bởi WebsiteGiaSoc

BACK TO TOP